Mẹo chọn laptop dưới 20 triệu cấu hình mạnh mẽ mà bạn nên biết

Hiện nay, thị trường laptop đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhất là trong thời gian mà các bạn học sinh, sinh viên đang cần để học online cũng như là làm bài tập nhóm. Vậy với mức giá khoảng 20 triệu mà các bạn muốn một cấu hình ổn định mạnh mẽ thì nên lựa chọn như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của maytinhanphat.vn để tham khảo thêm.

Laptop với những sinh viên ngành kinh tế, xã hội


Mẹo chọn laptop dưới 20 triệu cấu hình mạnh mẽ mà bạn nên biết

Laptop với những sinh viên ngành kinh tế, xã hội

Khi sử dụng laptop thì với những bạn sinh viên ngành kinh tế sẽ không cần phải quá kén chọn. Bởi vì những ngành này sẽ không có quá nhiều các yêu cầu đặc thù. Nhu cầu sử dụng laptop không yêu cầu quá nặng thế nên người dùng có thể chọn những con chip Intel core i3 1125G4, i3 10110U, i3 1005G1 hay AMD Ryzen 3 5300U. Chỉ với 2 dòng chip này là đã có thể đáp ứng đầy đủ cho người dùng với các nhu cầu của người dùng với một mức giá phù hợp và tiết kiệm điện hơn.

Nên sử dụng dung lượng Ram khoảng 8GB là đã đủ để học tập cũng như giải trí, làm thêm. Hiện nay có nhiều mẫu laptop chỉ tích hợp Ram 4GB, có thể mới đầu khi sử dụng các bạn sẽ cảm thấy vừa đủ thế nhưng sau một thời gian chắc chắn máy bạn sẽ bị giật lag và lúc đó bạn lại phải nâng cấp chúng lên rất tốn tiền.

Còn nếu như chuyên ngành của bạn là kế toán và tiếp xúc nhiều với những con số ấn tượng thì các bạn cần lưu ý đến yếu tố là bàn phím full size vì như thế sẽ giúp bạn nhập dữ liệu và tính toán nhanh hơn. Dù như thế có thể kích thước và trọng lượng của máy sẽ tăng lên nhưng những gì mà có được sẽ hoàn toàn xứng đáng.

Laptop dành cho các bạn sinh viên ngành đồ họa


Mẹo chọn laptop dưới 20 triệu cấu hình mạnh mẽ mà bạn nên biết

Laptop dành cho các bạn sinh viên ngành đồ họa

Sinh viên ngành đồ họa mà có giá khoảng 20 triệu thì nên mua dòng laptop nào? Với những bạn sinh viên ngành này nên đầu tư vào card đồ hoạ, màn hình và cấu hình ổn định để hoàn thành được những môn học thật tốt. Khi nhắc đến các mẫu laptop dành cho dân kỹ thuật thì chắc chắn phải có một hiệu suất tốt và thiết kế ổn định. Vì thế mà với tầm giá khoảng trên dưới 20 triệu các bạn nên chọn con chip Intel i5 hay AMD Ryzen 5 5500U, Ryzen 5600H trở lên.

Hiện nay, hầu hết những mẫu laptop có giá dưới 20 triệu đều sẽ được trang bị 8GB RAM, nếu như người dùng nào mà có điều kiện và nhu cầu cao để làm đồ hoạ 3D hay thực hiện các tác vụ đa nhiệm thì nên sử dụng hẳn các mẫu laptop có dung lượng 16GB RAM.

Nhưng nếu như các bạn chỉ có điều kiện để mua laptop dưới 20 triệu thì sẽ rất khó tìm được mẫu nào có card rời, nhưng mà nếu có thì các bạn có thể ưu tiên để sử dụng các dòng Geforce GTX hay RX. Dù sao việc người dùng xác định được nhu cầu của mình trước là làm đồ họa nặng thì cần phải xác định là số tiền này sẽ không đủ, nên đầu tư thêm để đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra màn hình cũng sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng, tối thiểu các bạn phải chọn màn hình từ 15.6” và độ phân giải Full HD trở lên để có thể quan sát được rõ hơn. Còn nếu bạn có điều kiện hơn thì có thể chọn một mẫu laptop có độ bao phủ màu cao và màn hình sắc nét, như thế các sản phẩm của bạn mới giảm được độ sai lệch về màu sắc.

Laptop dành cho các bạn sinh viên ngành IT


Mẹo chọn laptop dưới 20 triệu cấu hình mạnh mẽ mà bạn nên biết

Laptop dành cho các bạn sinh viên ngành IT

Là sinh viên ngành IT thì việc chọn laptop cũng sẽ có rất nhiều yêu cầu. Bởi vì nhu cầu của ngành này là rất lớn, một mẫu máy có hiệu suất cao và được trang bị chip mạnh và RAM lớn là có thể đủ đáp ứng tốt nhất cho các nhu cầu lập trình, thiết kế web, quản trị mạng của dân IT.

Cũng sẽ giống với nhu cầu của ngành đồ họa, nhưng dân IT sẽ không cần sử dụng card đồ họa rời. Các bạn có thể chọn ngay Intel i7 1165G7, i7 1195G7, i7 10750H hay Ryzen 7 5700U, Ryzen 7 5800H. Bởi vì không cần card đồ họa thế nên người dùng có thể đầu tư nhiều vào hiệu năng, tạo ra hiệu suất cao nhất.

Và để có thể lập trình tốt nhất, các bạn cần sử dụng một thanh RAM có dung lượng lưu trữ lớn. Tối thiểu là 8GB để có thể phát triển các ứng dụng và trò chơi, còn đối với VR thì phải sử dụng từ 16GB trở lên vì người dùng sẽ cần sử dụng môi trường máy ảo rất nhiều.

Bởi vì ngành IT này rất đặc thù thế nên các bạn sẽ phải viết code trong thời gian dài, màn hình có kích thước lớn là điều đương nhiên. Nên chọn những màn hình từ 15.6” trở lên nhé. Màn hình có thể hiển thị rõ ràng và kích thước lớn sẽ giúp bạn có thể làm việc lâu dài mà không sợ bị bị mỏi mắt.

Trên đây chúng tôi đã cùng các bạn đi tìm hiểu về một số các gợi ý trong việc tìm kiếm các mẫu laptop phù hợp với ngành học của mình. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn chọn được một em phù hợp với điều kiện của bạn nhất.

>>> Tin liên quan: Cách khắc phục sự cố sau khi máy tính cài Windows 11
Các tin tức khác
icon Bỏ túi các lưu ý khi lựa chọn máy tính chơi game mạnh mẽ nhất
icon Cần thay đổi cài đặt nào trên Macbook để sử dụng hiệu quả nhất?
icon Bật mí cách gỡ phần mềm gián điệp trên máy tính cực dễ dàng
icon Khi chọn MacBook cũ cần quan tâm đến những yếu tố nào?
icon Cách tốt nhất để xử lý lỗi webcam laptop bị hỏng mà bạn nên biết
icon Làm thế nào để tăng cường bảo mật cho máy tính Windows 11?
icon Nguyên nhân khiến hiệu suất của máy tính giảm rõ rệt
icon Khi sử dụng máy tính cần kiêng kị những điều gì?
icon Cách giải quyết khi Macbook của bạn bị quá nóng
icon Cách khắc phục sự cố sau khi máy tính cài Windows 11
An Phát Ccomputer