Cách khắc phục sự cố sau khi máy tính cài Windows 11

Windows 11 đã ra mắt và mang đến cho người dùng rất nhiều các tính năng mới hiện đại. Nhưng cũng vẫn sẽ có nhiều người dùng băn khoăn không biết nó có nhiều lỗi không và cần phải khắc phục sự cố như thế nào? Nếu bạn muốn tham khảo hãy theo dõi bài viết dưới đây của maytinhanphat.vn nhé.

Mạng Internet bị chậm


Cách khắc phục sự cố sau khi máy tính cài Windows 11

Mạng Internet bị chậm

Có rất nhiều người dùng sau khi đã cài Windows 11 sẽ thấy rằng mạng internet bị chậm hơn nhiều. Sẽ có nhiều thao tác như làm việc trực tuyến, sử dụng VPN và duyệt web bị ảnh hưởng và có tốc độ chậm chạp.

Qua kinh nghiệm sử dụng thì lỗi này sẽ không thể nào khắc phục được. Người dùng chỉ có thể làm nó hạn chế hơn bằng cách sử dụng USB Wifi bên ngoài. Còn lại thì các bạn cũng chỉ có thể đợi đến lần cập nhật tiếp theo xem lỗi này có được khắc phục không mà thôi.

Không tìm kiếm được trong khung Start

Đây là một lỗi mà rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu, họ không thể nhập hay tìm được bất cứ thứ gì. Cũng sẽ có nhiều cách để tìm kiếm trên Win 11. Nhưng đây là một cách đơn giản và dễ thực hiện nên sẽ gây ra nhiều sự khó chịu cho người dùng.

Và điều này thì Microsoft cũng đã thừa nhận và họ nói rằng khi bạn mở cửa sổ Run thì sẽ cho nhập vào thanh tìm kiếm. Nghĩa là bạn cầm bấm Win + R rồi tắt nó đi như cách mà người dùng hay sử dụng Unikey vậy.

Tuy rằng việc tìm kiếm của bạn cũng sẽ cần thêm một số các thao tác vẫn có thể thực hiện được thì tiêu chí làm cho hệ điều hành đơn giản và thân thiện hơn đã không còn đúng nữa. Việc các bạn cần làm chỉ là chờ bản vá lỗi của Windows 11 mà thôi.

>>> Thu mua laptop cũ giá cao: https://maytinhanphat.vn/thu-mua-laptop-cu.html

File Explorer giống Windows 10


Cách khắc phục sự cố sau khi máy tính cài Windows 11

File Explorer giống Windows 10

File Explorer trong máy của bạn vẫn giống như Windows 10 dù máy tính của bạn đã update lên win 11. Nhưng cũng sẽ có một cách khắc phục vô cùng nhanh chóng như sau:

  • Trên thanh tác vụ File Explorer, bạn cần chọn “View”
  • Chọn “Options” và chọn chế độ “Views” tiếp
  • Bạn sẽ thấy danh sách và cần tìm tùy chọn có nội dung ‘Launch folder windows in a separate process‘. Cũng cần đảm bảo hộp bên cạnh đã bỏ chọn
  • Bấm “Apply” để chấp nhận những sự thay đổi và File Explorer sẽ khởi động lại.
  • Và sau đó các bạn cũng sẽ được nhìn thấy một giao diện mới của Windows 11.

Bảng Widgets trống không

Bảng Widgets là một tính năng mới của Windows 11 có chứa những ứng dụng nhỏ. “Widget” mang đến tính năng truy cập nhanh vào các thông tin, ví dụ như các tin tức và sự kiện của bạn. Nhưng có nhiều người dùng lại thấy rằng bảng Widget trống không. Nó sẽ hiển thị bằng cách vuốt từ bên trái của màn hình hay bấm Windows + W trên bàn phím.

Để có thể khắc phục được lỗi của Windows 11 này, các bạn cần bấm vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của Widget > bấm vào “Sign out” > đăng nhập lại và Widget sẽ xuất hiện.

Bộ nhớ Ram làm chậm hệ điều hành

Nhiều người dùng đã tìm ra vấn đề là khi đóng File Explorer trong Windows 11, nó vẫn sẽ còn trong RAM và gây ra những vấn đề về bộ nhớ làm chậm hệ điều hành. Cách giải quyết cho vấn đề này thông qua các thao tác:

  • Khởi động lại File Explorer: Khi vào Task Manager, các bạn sẽ thấy Windows Explorer đang được liệt kê dưới dạng quá trình và nếu bạn bấm vào nó, sẽ hiện ra nút “Restart” ở dưới cùng bên phải.
  • Hoặc các bạn cũng chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn.

Menu Start không hoạt động


Cách khắc phục sự cố sau khi máy tính cài Windows 11

Menu Start không hoạt động

Đây là lỗi mà có rất nhiều người dùng than phiền, menu Start trong Windows 11 không hoạt động sau khi đã nâng cấp. Nếu như điều này xảy ra các bạn có thể khởi động lại PC. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện điều này bằng cách chuyển sang màn hình nền Windows 11 thông qua việc bấm Windows + D trên bàn phím > Bấm Alt + F4 > cửa sổ mới xuất hiện > chọn Restart > OK.

Nếu Start menu vẫn không hoạt động thì bạn nên sử dụng công cụ DISM và SFC và làm theo những thao tác sau:
  • Bấm tổ hợp phím Windows Key + R mở ra hộp Run > nhập “cmd”. Bấm Ctrl + Shift + Enter > mở Command Prompt.
  • Trong Command Prompt, nhập “DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealt”. Thao tác này sẽ xóa các tệp đang bị hỏng khỏi bản nâng cấp Windows 11 và sẽ mất một khoảng thời gian. Sau khi đã hoàn tất, nhập “sfc /scannow”
  • Nhấn Enter và công cụ này sẽ quét để kiểm tra các tệp là chính xác. Sau khi hoàn tất thì Start menu cũng sẽ hoạt động trở lại.

Nếu như những cách mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên đều không hiệu quả, cũng đã có người tìm cách tạo ra tài khoản người dùng mới và sử dụng tài khoản đó để khắc phục được sự cố. Nhưng đây cũng không phải một cách tốt nhất và chúng tôi cũng hy vọng rằng Microsoft sẽ hành bản sửa lỗi cho sự cố Windows 11 này.

Nhưng mà nhìn chung thì cũng không có quá nhiều các lỗi nghiêm trọng. Vì thế mà người dùng có thể yên tâm sử dụng hệ điều hành mới này với những tính năng hiện đại nhất. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã có thể khắc phục được các sự cố này một cách nhanh chóng.

>>> Tin liên quan: Áp dụng ngay các thủ thuật để gỡ ứng dụng trên Macbook cực hiệu quả
Auto Copied
Các tin tức khác
icon Bỏ túi các lưu ý khi lựa chọn máy tính chơi game mạnh mẽ nhất
icon Cần thay đổi cài đặt nào trên Macbook để sử dụng hiệu quả nhất?
icon Bật mí cách gỡ phần mềm gián điệp trên máy tính cực dễ dàng
icon Khi chọn MacBook cũ cần quan tâm đến những yếu tố nào?
icon Cách tốt nhất để xử lý lỗi webcam laptop bị hỏng mà bạn nên biết
icon Làm thế nào để tăng cường bảo mật cho máy tính Windows 11?
icon Nguyên nhân khiến hiệu suất của máy tính giảm rõ rệt
icon Khi sử dụng máy tính cần kiêng kị những điều gì?
icon Cách giải quyết khi Macbook của bạn bị quá nóng
icon Mẹo chọn laptop dưới 20 triệu cấu hình mạnh mẽ mà bạn nên biết
An Phát Ccomputer