Với 20 triệu nên chọn mua máy vi tính chơi game để bàn hay laptop?

Tùy vào từng sở thích cũng như ngân sách mà sẽ có những lựa chọn khác nhau trong việc chọn mua máy vi tính chơi game để bàn hay laptop. Mỗi một dòng máy sẽ có những mặt ưu điểm nổi bật xong cũng tồn tại một số hạn chế. Do đó, nếu người dùng cảm thấy nó có thể đáp ứng được nhu cầu cũng như mức tài chính của mình thì có thể chọn mua.

Với 20 triệu nên chọn mua máy vi tính chơi game để bàn hay laptop?

Với 20 triệu nên chọn mua máy vi tính chơi game để bàn hay laptop?

Chi phí đầu tư

Để mua một chiếc laptop chơi game êm mượt thì bạn phải bỏ ra ít nhất là 1200$ để sở hữu máy có cấu hình GPU GTX 1060 và màn hình full HD 1080p. Thay vào đó, với chi phí 20 triệu là bạn đã có ngay một dàn PC êm mượt với cấu hình CPU Intel Core i7-7700HQ cùng bộ Ram 8GB để tha hồ vi vu trong thế giới ảo.

Sức mạnh xử lý hoàn hảo

Xét về mặt lý thuyết thì khả năng xử lý của laptop chơi game nằm ở mức tiệm cận so với dàn PC để bàn. Tuy nhiên trên thực tế thì điều này lại diễn ra hoàn toàn khác biệt.

Với 20 triệu nên chọn mua máy vi tính chơi game để bàn hay laptop?

Cấu hình GPU và CPU của laptop luôn trong ngưỡng thấp hơn PC

Nằm trong cùng một phân khúc giá nhưng những chiếc laptop thường có xu hướng lắp ráp linh kiện nhỏ gọn với lượng tiêu thụ hiệu năng thấp hơn. Qua đó góp phần đảm bảo máy luôn nằm trong ngưỡng an toàn và không xảy ra hiện tượng quá nhiệt trong khi sử dụng. 

Tuy nhiên nó cũng khiến cho OEM của laptop bị giới hạn tốc độ trên GPU, có những khi bị giảm xuống thấp hơn 30-50% so với dàn PC có cấu hình tương tự.

Với 20 triệu nên chọn mua máy vi tính chơi game để bàn hay laptop?

Một chiếc máy tính để bàn sẽ giúp bạn thỏa sức vi vu trong thế giới ảo 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết là mức độ ồn ào của chiếc laptop sẽ tỉ lệ thuận với sức mạnh xử lý của nó, thậm chí còn hơn cả máy tính để bàn. Điều này sẽ là một trong những trở ngại lớn gây ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn. Do vậy, để chọn mua máy vi tính chơi game chất lượng thì bạn nên kiểm tra kĩ tốc độ xung nhịp của CPU và GPU.

Thiết kế và ngoại hình

Kiểu dáng là một trong những vấn đề khó khăn của máy tính chơi game xách tay. Mặc dù hầu hết mẫu laptop đều có kiểu dáng góc cạnh, tỉ mỉ với hiệu ứng đèn led RGB đậm chất game thủ. Tuy nhiên, nó lại quá nặng và cồng kềnh với đủ thứ dây dợ để có thể mang vác, di chuyển hàng ngày.

Với 20 triệu nên chọn mua máy vi tính chơi game để bàn hay laptop?

Thiết kế laptop chơi game đa phần nặng nề hơn so với sản phẩm thông thường

Thay vì chọn laptop thì trong mức 20 triệu thì bạn đã có thể sở hữu một em PC thời trang, nhỏ gọn với khả năng chơi game HD và 4K cực mượt. Cùng với đó là lưu lượng lưu trữ không gian lớn, đi kèm với SSD M.2 tốc độ cao, cho bạn những trải nghiệm cực “phê”.

Mục đích và nhu cầu sử dụng

Để chọn mua máy vi tính chơi game tốt nhất thì bạn cũng cần xem xét tần suất và thời gian sử dụng của mình để đưa ra sự chọn lựa phù hợp. Nếu bạn thường xuyên phải đi xa và muốn chơi game trong suốt chuyến đi thì bạn có thể chọn lựa một chiếc laptop với cấu hình đủ dùng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn mua máy chơi game để sử dụng trong thời gian rảnh ở nhà thì dàn PC sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo nhất.

Với 20 triệu nên chọn mua máy vi tính chơi game để bàn hay laptop?

Với 20 triệu thì bộ dàn PC sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo cho bạn

Giả sử nếu hiện tại bạn chỉ có trong tay khoảng 20 triệu thì bạn nên chọn chiếc laptop tầm trung hay chọn dàn PC để bàn với cấu hình đủ tốt? Phương án tốt nhất là nên lựa chọn máy tính chơi game để bàn với cấu hình cao để có thể mang đến những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất. Ngoài ra, để tìm hiểu dàn desktop PC chất lượng nằm trong khoảng giá này, bạn có thể truy cập tại website: https://maytinhanphat.com.vn/

 
Các tin tức khác
icon Muốn làm đồ họa viên chuyên nghiệp hãy chọn cấu hình máy tính render !
icon Những điều không nên bỏ qua khi chọn máy tính chơi game
icon Lưu ý khi mua máy tính chơi game giá rẻ
icon Top những dòng máy tính chơi game khủng giá rẻ
icon Địa chỉ mua máy tính chuyên chơi game tốt nhất hiện nay
icon Những cấu hình máy tính chơi game đáng mua
icon Giải đáp thắc mắc: Máy tính chơi game cần những gì?
icon Tư vấn cấu hình máy tính render cho dân đồ họa
icon Tiêu chí lựa chọn máy tính chơi game rẻ chất lượng tốt
icon Những tiêu chí cơ bản khi lựa chọn cấu hình máy tính chơi game khủng
An Phát Ccomputer