Đốm trắng trên màn hình laptop có bị lan ra không?

Màn hình là một linh kiện vô cùng nhạy cảm và rất dễ bị lỗi của các thiết bị điện tử và laptop trong đó cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Một trong các lỗi mà người dùng có thể gặp chính là màn hình laptop bị đốm trắng. Hãy cùng tham khảo bài viết này với chúng tôi để có thể tìm hiểu chi tiết về các nguyên nhân và giải pháp khắc phục nhé!

1. Dấu hiệu lỗi màn hình laptop bị đốm trắng


Đốm trắng trên màn hình laptop có bị lan ra không?

Dấu hiệu lỗi màn hình laptop bị đốm trắng

Cũng giống như tên gọi của nó thì các bạn cũng sẽ rất dễ để phát hiện ra lỗi này khi mà những đốm sáng lạ xuất hiện trên màn hình. Trong khi mới bị thì màn hình cũng sẽ chỉ xuất hiện những đốm sáng bị mờ, có kích thước nhỏ và nằm rải rác. Vì thế mà các bạn cũng sẽ rất khó để phát hiện. Nhưng khi mà lỗi này nặng hơn thì những đốm sáng này cũng sẽ đậm màu hơn thành những đốm trắng to và lan rộng khắp màn hình. Lúc này thì lỗi màn hình đốm trắng cũng sẽ gây hại đến màn hình laptop.

2. Nguyên nhân màn hình laptop xuất hiện đốm trắng

Màn hình laptop mà xuất hiện các đốm trắng chủ yếu là do tấm chắn trong màn hình đã bị chuyển màu. Vì thế mà tấm ma trận phía trước sẽ không thể hiển thị chính xác được màu của nó và thay vào đó là các đốm trắng không có màu sắc.

3. Mẹo kiểm tra màn hình laptop bị đốm trắng


Đốm trắng trên màn hình laptop có bị lan ra không?

Mẹo kiểm tra màn hình laptop bị đốm trắng

Mẹo kiểm tra lỗi màn hình laptop bị đốm trắng là vô cùng đơn giản. Các bạn có thể sử dụng Paint của laptop và làm theo những bước sau:
  • Bước 1: Chụp lại màn hình bằng cách là bấm phím prt sc.
  • Bước 2: Mở cửa sổ Paint ra
  • Bước 3: Bấm Ctrl + V để có thể dán ảnh đã chụp màn hình vào Paint. Và tiến hành kiểm tra các hình ảnh xem là chúng có xuất hiện đốm trắng không.

4. Mẹo khắc phục lỗi màn hình laptop xuất hiện đốm trắng

Tuỳ vào mỗi nguyên nhân mà các bạn có thể khắc phục được lỗi này theo những cách khác nhau. Nếu như màn hình của bạn mà chưa bị quá nặng thì cũng có thể khắc phục bằng lỗi thủ công như sau:
  • Bước 1: Kiểm tra và đánh dấu những điểm trên màn hình bị đốm trắng > Tắt laptop.
  • Bước 2: Ấn nhẹ vào những điểm mà các bạn đã đánh dấu bằng miếng vải mềm và khô. Thao tác một cách nhẹ nhàng và không nên ấn ra ngoài vì như thế sẽ dễ khiến cho các đốm trắng khác xuất hiện trên màn hình.
  • Bước 3: Khởi động lại máy tính và kiểm tra kết quả.

Thay tấm chắn của màn hình: Khi đã xác định nguyên nhân laptop bị lỗi là do tấm chắn màn hình thì các bạn cần thay tấm chắn mới để các màu sắc hiển thị chính xác. Thay màn hình laptop: Với các trường hợp màn hình máy tính mà bị lỗi ngay khi mới mua hay là sau thời gian sử dụng thì các bạn cần thay luôn màn hình laptop thì mới có thể khắc phục tình trạng này.

5. Đốm trắng trên màn hình laptop có lan rộng không?


Đốm trắng trên màn hình laptop có bị lan ra không?

Đốm trắng trên màn hình laptop có lan rộng không?

Như chúng ta đã nói ở trên thì những đốm sáng này sẽ có thể lan rộng ra cả màn hình, nếu như các bạn không khắc phục kịp thời. Nguyên nhân xuất phát từ việc nếu như các bạn không khắc phục được kịp thời những đốm sáng, hay là các vấn đề phát sinh từ cách thủ công. Nói chung thì theo thời gian những đốm sáng trên màn hình sẽ có kích thước lớn, ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của các hình ảnh trên laptop.

6. Mẹo giúp bảo vệ màn hình laptop

Bạn đang muốn tham khảo một số các mẹo để bảo vệ màn hình laptop thì có thể theo dõi những thông tin dưới đây của chúng tôi.

Không ấn tay vào màn hình

Màn hình là linh kiện rất nhạy cảm của các thiết bị thiết bị điện tử. Vì thế để có thể hạn chế lỗi màn hình laptop thì các bạn không nên để tay hay vật cứng nào đè vào màn hình. Hơn nữa thì các bạn cũng cần phải nhẹ tay khi gập màn hình laptop để có thể tránh tình trạng màn hình laptop bị va đập vào bàn phím.

Sử dụng máy tính ở môi trường mát mẻ


Đốm trắng trên màn hình laptop có bị lan ra không?

Sử dụng máy tính ở môi trường mát mẻ

Màn hình máy tính cũng sẽ rất nhạy cảm với sức nóng, không khí ẩm ướt và các bụi bẩn. Khi sử dụng laptop trong môi trường này cũng sẽ khiến cho laptop không tản nhiệt trong khả năng tốt nhất được. Hơn nữa thì chúng sẽ còn làm giảm tuổi thọ của màn hình. Vì thế mà người dùng cần sử dụng và bảo quản máy tính trong môi trường mát mẻ cũng sẽ góp phần làm tăng tuổi thọ cho máy tính.

Sử dụng tấm dán màn hình

Cho dù là màn hình laptop của bạn có là cảm ứng hay là màn hình thường thì tấm dán màn hình tốt cũng sẽ bảo vệ được bề mặt của màn hình rất tốt và tránh bị trầy xước.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin về lỗi màn hình laptop bị đốm sáng. Hy vọng là với bài viết này cũng đã có thể giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ laptop của mình. Nếu như các bạn có thắc mắc gì cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhé!
Các tin tức khác
icon Bỏ túi các lưu ý khi lựa chọn máy tính chơi game mạnh mẽ nhất
icon Cần thay đổi cài đặt nào trên Macbook để sử dụng hiệu quả nhất?
icon Bật mí cách gỡ phần mềm gián điệp trên máy tính cực dễ dàng
icon Khi chọn MacBook cũ cần quan tâm đến những yếu tố nào?
icon Cách tốt nhất để xử lý lỗi webcam laptop bị hỏng mà bạn nên biết
icon Làm thế nào để tăng cường bảo mật cho máy tính Windows 11?
icon Nguyên nhân khiến hiệu suất của máy tính giảm rõ rệt
icon Khi sử dụng máy tính cần kiêng kị những điều gì?
icon Cách giải quyết khi Macbook của bạn bị quá nóng
icon Mẹo chọn laptop dưới 20 triệu cấu hình mạnh mẽ mà bạn nên biết
An Phát Ccomputer